Cách đặt tên thương hiệu của các nhãn hàng nổi tiếng trên thế giới

Vốn là một dịch vụ tại các trường đại học của Mỹ giúp tìm kiếm hoặc in ấn trực tuyến hình ảnh và tên của mỗi cá nhân, giúp các sinh viên nhớ mặt và nhận ra nhau dễ hơn.

Sức mạnh của một thương hiệu nằm ở chỗ tên thương hiệu đó có nằm trong tâm trí của khách hàng hay không. Một tên thương hiệu không hay và khó nhớ sẽ không thể đọng lại trong trí nhớ của người tiêu thụ. Với việ đặt tên thương hiệu hay, Công ty của bạn cũng sẽ dễ dàng đi đến thành công hơn.
Mỗi cái tên thương hiệu ra đời trong một hoàn cảnh nhất định, và đều có một ý nghĩa nhất định. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những thương hiệu vang danh thế giới, để cùng học hỏi cách đặt tên của họ!
1. Pepsi:
untitled111111111111111111
Caleb Bradham – người sáng lập Pepsi đã nghĩ ra tên thương hiệu với dãy số 12.9.39 lịch sử, khi nhìn sau lăng kính sẽ hiện ra chữ Pepsi. Cũng có cách lý giải khác về tên thương hiệu này: Thành phần sản phẩm có chứa Enzim Pepsin và Cola.
2. Apple:
22222222222
Bắt đầu với một suy nghĩ phải sáng tạo, khác lạ, độc đáo, và cả thế giới đều hiểu rằng Steve Jobs rất thích ăn táo, hâm mộ ban nhạc The Beatles với Apple Records lừng danh, cũng như lịch sử nổi tiếng Newton với quả táo, cái tên Apple ra đời.
3. Facebook:
3333333333333
Vốn là một dịch vụ tại các trường đại học của Mỹ giúp tìm kiếm hoặc in ấn trực tuyến hình ảnh và tên của mỗi cá nhân, giúp các sinh viên nhớ mặt và nhận ra nhau dễ hơn. Cái tên Facebook bắt nguồn từ đây và cũng là một nơi giúp mọi người tìm kiếm bạn bè cũ, kết bạn mới cũng như chia sẻ thông tin dễ dàng hơn bao giờ hết.
4. Twitter:
444444444
Là một cách truyền thông tin của loài chim thông qua những tiếng kêu chiêm chiếp. Điều này mô tả chính xác những gì mà ban lãnh đạo kì vọng. Cái tên Twitter cùng biểu tượng logo hình chú chim ra đời từ đây.
5. Motorola:
motorolafff
Được ghép lại từ hai từ motor – hàm ý chỉ xe hơi và ola – trong từ Victrola hàm ý chỉ âm thanh. Việc đặt tên thương hiệu này được lựa chọn vào thời điểm Motorola còn kinh doanh sản xuất radio cho xe hơi. Khi chuyển sang lĩnh vực điện thoại di động, hãng vẫn tiếp tục giữ cái tên đã gắn bó với lịch sử lâu đời của mình.
6. Mercedes:

Tên thân mật của con gái Emil Jellinek là người đứng sau động cơ được thiết kế bởi Wilhelm Maybach và Gottlieb Daimler và ông chính thức đặt tên động cơ này theo tên con gái mình.
7. ADIDAS:

Chúng ta hay nghĩ rằng Adidas là viết tắt từ câu “All Day I Dream About Sports” nhưng sự thực lại không phải vậy. Adidas bắt nguồn từ tên họ của người sáng lập Adolf (Adi) Dassler.
8. Google:

Khi mới ra đời, hãng này được đặt tên là “Backrub”, và sau đó đổi thành “Googol”, chỉ con số bắt đầu bằng 1 và kết thúc bằng 100 số 0. Nhưng người ta lại viết nhầm thành “Google”.
9. Wal-mart:

Sam Walton đã dùng một phần họ của mình để đặt tên cho cửa hàng bán lẻ hàng đầu “Wal-Mart”.
10. Nokia:

Từ Nokia có nguồn gốc từ một thành phố ở Phần Lan mang tên Nokia. Công ty Nokia cũng đã từng hoạt động trong lĩnh vực bột giấy ở thành phố Nokia này.
11. Yahoo!

(Yet Another Hierarchical Officious Oracle) vì họ thích nghĩa của từ “yahoo” trong từ điển, vốn là một giống thú mang hình người trong tác phẩm. Những cuộc du hành của Gulliver của Jonathan Swift.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *