Slogan ấn tượng của các nhãn hàng nổi tiếng

Không một câu slogan nào trên thế giới có thể so sánh được với câu slogan kinh điển của hãng Nike, với sự tác động nhận thức phi thường.
Slogan là khẩu hiệu thương mại, là tiếng hô trước khi xung trận của những chiến binh Scotland. Ngày nay, thiết kế Slogan thường được coi là một phần tài sản vô hình của doanh nghiệp dù rằng nó chỉ là một câu nói.
Một Slogan thành công luôn được coi là một “tác phẩm” xuất chúng. Nó không chỉ góp phần làm rạng danh những thương hiệu lớn mà nó còn mang trong mình các giá trị ngôn ngữ điển hình. Chính vì vậy, khi có được một đến với khách hàng, slogan đó đã trở thành một tài sản vô giá được vun đắp bằng thời gian, tiền bạc và uy tín của doanh nghiệp.
Just Do It (Nike) – “Cứ làm đi”

just_do_it_jesus
Không một câu slogan nào trên thế giới có thể so sánh được với câu slogan kinh điển của hãng Nike, với sự tác động nhận thức phi thường. Cùng với logo dấu ngoắc phẩy được một nữ sinh viên sáng tạo và bán lại với giá… 35 đô. Chính Nike đã mang lại ý nghĩa cho chúng, khi trở thành hãng giày thể thao hàng đầu thế giới.
Taste Great, Less Filling (MillerLite) – “Ngon lành, không bụng bự”

miller_lite
Câu slogan này xuất hiện khắp mọi nơi vào thập kỉ 80, nhất là ở trong những bộ phim hài ngắn như “Family Ties”. Trong nhiều năm, đàn ông đã tìm kiếm một loại bia không hi sinh hương vị, nhưng cũng không làm họ chán nản khi nhìn vào vòng bụng của mình. Miller Lite đã cung cấp điều này, ít nhất là trong nhận thức. Và… bùm, thành công vang dội.
Always Coca – Cola (Coca – Cola) – “Luôn luôn là Coca-Cola”
always-coca-cola

Coca-Cola đã có rất nhiều chiến dịch thành công, như “Dừng lại và tươi mới” (The pause that refresh). Nhưng đứng số Một phải là “Luôn luôn Coca-Cola”, đây là slogan đã đánh bật đối thủ sừng sỏ Pepsi thành bụi. Bởi trong khi Pepsi bận rộn xây dựng những nhà hàng sang trọng rồi phân tán tư tưởng, Coca-Cola chỉ tập trung vàomột thứ duy nhất “Luôn luôn là Coca-Cola”.
Melt In Your Mouth, Not In Your Hand (M&M) – “Tan ra trong miệng bạn, không phải trong tay bạn”

Bây giờ đố ai không nhớ đến câu slogan nổi tiếng của hãng kẹo này. Thực ra thì kẹo M&M vẫn tan chảy trong tay đấy thôi, nhưng ai quan tâm, đó không phải là điều slogan nói đến. Nó đã trở thành câu nói cửa miệng đùa vui trong văn hóa dân gian Mỹ. Vì sao câu slogan này phổ biến đến vậy? Hãy hỏi một người Mỹ, và bạn sẽ biết.
Diamond Are Forevers (DeBeers) – “Kim cương là vĩnh cữu”

Gia đình DeBeers chắc hẳn phải là gia đình may mắn nhất trên trái đất. Khi cậu bé Joey tìm thấy xác một con mèo ở sân sau, cả gia đình đã phát hiện ra rất nhiều kim cương. Theo thời gian, công ty tại Nam Phi này đã trở thành nhà sản xuất kim cương hàng đầu thế giới, với một sloga rất quyến rũ. “Kim cương là vĩnh cửu”,và câu slogan này cũng là vĩnh cữu, chừng nào DeBeers còn tồn tại trên đời.
Where’s The Beef? (Wendy’s) – “Thịt bò ở đâu?”

Dave Thomas đã tạo ra vài món thức ăn nhanh ngon nhất trong nước, và cả thế giới nữa. Vìsao? Vì ông ta biết rằng, câu slogan này chính là câu hỏi đầu tiên mà khách hàng đặt ra khi bước vào cửa hàng Wendy’s của mình.
Breakfast Of Champions (Wheaties) – “Bữa sáng của nhà vô địch”

Thực tế đã chứng minh sự thành công của câu slogan này đối với loại ngũ cốc của Wheaties. Nhiều thiếu niên đã lựa chọn sản phẩm này để có thể trở thành huyền thoại bóng rổ Michael Jordan, với câu nói bất hủ: “Tôi có thể chấp nhận thất bại, nhưng không thể chấp nhận sự không cố gắng”.
We Try Harder (Avis) – “Chúng tôi sẽ cố gắng hơn”

Không có gì đơn giản mà hiệu quả bằng sự tin tưởng. Một thông điệp rõ ràng của hãng xe này, luôn nỗ lực cho những mục tiêu mới, và tạo ra sự an tâm cho khách hàng.
We Bring Good Things To Life (General Electric) – “Chúng tôi mang những điều tốt đẹp đến cuộc sống”

Bạn có muốn lựa chọn một công ty đáng tin cậy và giá trị cho cuộc sống của bạn? Đương nhiên là có rồi. General Electric thực sự đã mang những điều tốt đẹp vào cuộc sống: Thẻ tín dụng, hệ thống y tế, chương trình truyền hình, và phải, cả bóng đèn nữa.
Think Different (Apple) – “Hãy khác biệt”

Steve Jobs không bao giờ giới hạn suy tưởng của mình. Dù là khi đang làm việc trong gara xe hơi tìm cách để chinh phục thế giới, hay khi đang điều hành đế chế của mình ở California. Khi Steve trở lại Apple, công ty đã thực hiện một chiến dịch cực kì thành công, với slogan đơn giản: “Hãy khác biệt”. Trong khi slogan của hãng Intel “Intel inside” (Intel ở bên trong) đã rất phổ biến, thì “Hãy khác biệt “còn có sự tác động mạnh mẽ hơn nữa.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *